NHỮNG MÓN ĂN BẠN NÊN THƯỞNG THỨC KHI ĐẾN TRUNG QUỐC

NHỮNG MÓN ĂN BẠN NÊN THƯỞNG THỨC KHI ĐẾN TRUNG QUỐC

Đất nước Trung Quốc không chỉ mang trong mình những khung cảnh đẹp hung vĩ, nên thơ mà nơi đây còn có những nét ẩm thực hấp dẫn, quyến rũ tất cả các du khách dễ hoặc khó tính nhất. Các bạn hãy cùng MixTourist điểm qua một số món ăn nổi tiếng mà nhất định khi đến Trung Quốc bạn phải thử 1 lần trong đời.

Liên Hệ Đặt Vé Máy Bay Ngay Tại ĐÂY Để Được Hưởng Mức Giá Hợp Lí

1.     Vịt Quay Quảng Đông

Nhắc đến Trung Quốc, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món vịt quay đầu tiên. Bởi món này mang trong mình  nét đặc trưng của nơi đây. Khi nhắc tới món vịt quay, người ta thường nhắc đến vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên và trong đó hấp dẫn nhất, độc đáo nhất phải là vịt quay Quảng Đông. Trên thực tế, món vịt quay Bắc Kinh và vịt quay Tứ Xuyên đều học hỏi kỹ thuật chế biến của người Quảng Đông. Vì thế nên các bạn đi du lịch đến đây muốn ăn vịt quay ngon và chuẩn vị nhất thì nên ăn vịt quay Quảng Đông

vit-quay-quang-dong

Để làm nên thứ đặc sản mà du khách Trung Quốc gần xa đều ngưỡng mộ thì người làm ra món này phải chú trọng ngay từ những khâu nhỏ nhất.. Sau khi vặt sạch lông, không dược mổ phanh con vịt ra như chúng ta vẫn thường làm mà chỉ khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt để lấy nội tạng. Làm như vậy thì khi nướng vịt không những mềm, không mất nước mà thịt cũng ngọt, đậm đà hơn

vit-quay-quang-dong

Ngày nay, thương hiệu của món ăn Trung Quốc này đã được khẳng định và bạn có thể tìm thấy món vịt quay Quảng Đông trên toàn thế giới. Mỗi một vùng miền khi món này đi qua thì có những thay đổi cho phù hợp khẩu vị của từng vùng. Tuy vậy, dù có tiếp thu bao tinh hoa của các nền văn hóa thì vịt quay Quảng Đông chính gốc vẫn không bị mờ nhạt và giữ nguyên sự hấp dẫn nhất đối với thực khách khắp năm châu.

Xem Thêm: Tour Du Lịch Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu

 

thuong-hieu-vit-quay

Một cửa hàng vịt quay Quảng Đông tại Việt Nam

2.     Trứng Luộc Nước Tiểu

Ngoài vịt quay Quảng Đông mang trong mình nét đặc sắc của Trung Quốc thì món trứng luộc nước tiểu cũng không kém cạnh. Món này được bắt nguồn ở tỉnh Chiết Giang – phía đông Trung Quốc. Thứ đặc sản này gây ra sự hiếu kì cho du khách khi đi du lịch tới đây và là một trong những món ăn của Trung Quốc đặc biệt nhất.. Món ăn độc đáo này cũng mang cách chế biến của người dân bản địa một cách độc nhất. Họ cho trứng vào trong nồi có chứa nước tiểu của trẻ con, sau đó luộc cho tới lúc chín. Để món trứng này được ngon hơn nữa, người dân ở đây có truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước luộc đầu tiên để trứng vào nước tiểu. Sau khi trứng chin, bóc vỏ và lại cho vào nước tiểu đó để luộc tiếp, trong vòng 1 ngày.

trung-luoc-nuoc-tieu

Theo chúng tôi được biết, nguồn cung cấp nước tiểu để làm nên món này được lấy từ các bé trai 10 tuổi. Hàng ngày, lượng nước tiểu của các em bé này được chắt lọc kĩ lưỡng tại các trường tiểu học. Theo người dân bản địa, đây là cách luộc trứng tốt nhất cho sức khỏe. Chính sự kỳ lạ của món ăn này lại khiến các du khách hiếu kỳ, thậm chí người dân nơi đây còn muốn xuất khẩu món này ra nước ngoài

trung-luoc-nuoc-tieu.

Có thể bạn chưa biết: Du Lịch Trung Quốc Nên Đi Đâu ?

3.     Sủi Cảo

Theo người Trung Quốc, sủi cảo là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ gia đình. Để làm nên món sủi cảo, người Trung Quốc kết hợp hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ giúp cho họ cầu được ước thấy và cơ hội phát triển được rộng mở hơn

sui-cao

Ngày nay, món Sủi Cảo là một trong những món ăn đại diện của nền ẩm thực Trung Hoa, nó đã vượt ra ngoài biên giới đến các nước Đông Nam Á, Âu Mỹ,… Đây là loại thức ăn vỏ bột mỳ gói nhân bên trong. Xưa kia, sủi cảo là món ăn trong ngày tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa. Dần dần nó mới trở thành món ăn thường nhật của người dân. Trong tập quán của Trung Quốc, từ quá trình làm nhân, hình dáng cho đến lúc ăn sủi cảo rất cầu kỳ

sui-cao

4.     Đậu Phụ Thối

Là một thức ăn chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng caséin thành polypeptite, peptit và một phần tới amino axit. Nguyên liệu để chế biến món đậu phụ thối này không chỉ có đậu mà còn có cả rượu và muối. Đậu phụ có thể dùng loại vẫn thường bán ở thị trường, nhưng loại này trong còn có nhiều nước. Nếu có điều kiện làm lấy đậu phụ theo yêu cầu của chế biến đậu phụ nhự thì tốt hơn. Trên thị trường, tùy theo tập quán sử dụng có nơi làm đậu rất mềm, có nơi làm mềm ít. Loại mềm nhiều phần lớn đều kết tủa bằng thạch cao và thường thấy ở những địa phương vùng biên giới. Hiện nay, đậu phụ thối là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn phục vụ khách du lịch mỗi ngày. 

dau-phu-thoi

Nếu bạn đang có dự định đi Du Lịch Trung Quôc thì hãy xách balo lên và đi thôi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn một cách tốt nhất cho chuyến đi của bạn 

lien-he

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm tin tức

Văn phòng Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh